Ẩn Hotline [X]
KD Bán hàng : 0914.860.455
KD Đại lý : 0981.339.302

Lắp đặt cửa chính mở vào trong hay mở ra ngoài

Cửa chính luôn là vấn đề quan trọng nhất trong tất cả các cánh cửa của ngôi nhà, do đó, sẽ có khá nhiều phát sinh khi xây dựng và lắp đặt cửa cho khu vực này. Một trong những thắc mắc mà nhiều người gặp phải, đó là “Cửa đi chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài?” là tốt nhất. Cùng với thegioicuathep.vn đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé.

Cửa đi chính nên mở vào hay mở ra là tốt nhất

Cửa đi chính trong phong thủy là nơi khởi điểm và kết thúc sự luân chuyển khí của ngôi nhà. Vì thế, việc cánh cửa mở vào trong hay mở ra ngoài đều có ảnh hưởng nhất định đến dòng luân chuyển khí này.

Tuy nhiên, trên thực tế, cánh cửa mở vào hay mở ra sẽ không ảnh hưởng nhiều đến ngôi nhà. Có 2 vấn đề chính mà bạn cần quan tâm đến cửa đi chính là hướng và vị trí, chứ không nên quan tâm quá nhiều đến chiều mở cửa.

 
Nên lắp đặt cửa chính mở vào trong hay mở ra ngoài?

Chiều hướng mở cửa trên thực tế được nhiều người quan tâm hơn do có liên quan đến vấn đề an ninh, an toàn cho ngôi nhà.

Nhưng thế giới cửa thép vẫn khuyến khích bạn nên lắp đặt cửa chính mở ra trong, bởi 2 lý do sau:
  • Thứ nhất, nhiều người vẫn quan niệm việc cửa mở ra ngoài sẽ thu hút nhiều dòng khí may mắn, tài lộc vào ngôi nhà, giúp cho việc luân chuyển khí diễn ra không bị gián đoạn.
  • Thứ 2 về vấn đề thẩm mỹ và thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt thì cửa mở ra ngoài sẽ tận dụng được khoảng trống mặt tiền. Nếu mở vào ngoài, toàn bộ không gian xung quanh cửa sẽ không thể tận dụng được nhiều.
Nếu bạn cần nghiên cứu hơn về vấn đề này, hãy tham khảo: Phong thủy cửa đi chính – mang tài lộc vào ngôi nhà bạn

2 vấn đề quan trọng khi thiết kế, lắp đặt cửa đi chính

Như ở trên đã nói, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố chính là hướng cửa và vị trí đặt cửa. Bởi 2 yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Yếu tố thứ 1: Hướng cửa

Trong phong thủy, có 8 hướng cửa mà bạn cần quan tâm, và mỗi hướng cửa đều có ý nghĩa khác nhau đến tiền tài và vận may của gia chủ.
 
Nên lắp đặt cửa chính mở vào trong hay mở ra ngoài?

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở nước ta như sau:
 
  • Ở Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam
  • Ở Miền  Trung: các hướng Đông, Đông Nam và Nam
  • Ở Miền  Nam: các Hướng Nam, Đông Nam và Đông
  • Ở vùng ven biển phía Tây: các Hướng Nam và Tây Nam
Lưu ý: Riêng vùng núi thì Hướng nhà được xác định tuỳ theo thế núi. Miền Nam và Nam Trung bộ có thể thêm hướng Bắc tuỳ theo thế đất cụ thể.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia phong thủy cũng như thợ xây dựng lâu năm, hướng nam và đông nam được khuyến khích cho mọi nhà bởi 2 hướng này rất thích hợp với chiều dốc của địa hình nước ta. Đồng thời, về khí hậu thời tiết, 2 hướng này cũng sẽ giúp ngôi nhà tránh được gió lạnh Đông Bắc, tránh không khí nóng phía Tây và mang gió mát Đông Nam.

Yếu tố 2: Vị trí cửa đi chính

Trong phong thủy, vị trí cửa đi chính bị ảnh hưởng bởi cả bên trong và bên ngoài, hình thành các cấm kỵ mà bạn cần tránh khi bố trí và thiết kế cửa ra vào.
 
Nên lắp đặt cửa chính mở vào trong hay mở ra ngoài?

Tuy nhiên, với các cấm kỵ bố trí cửa đi chính, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ở các website cùng ngành, nên ở bài viết này, thế giới cửa thép chỉ nhấn mạnh 2 yếu tố:
  • Ánh sáng qua cửa chính: Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến dòng khí di chuyển vào ngôi nhà. Bởi thế, khi thiết kế cửa chính, bạn cần xác định xung quanh không bị che chắn, che khuất ánh sáng đến cửa chính bởi các tòa nhà, cây cối lớn…
  • Sự sắp xếp, thiết kế các cánh cửa trong nhà: Mặc dù, các cánh cửa trong nhà đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ sự bố trí, thiết kế cửa đi chính, nhưng bạn cũng cần tránh việc sắp xếp tối kỵ như các cánh cửa thẳng hàng, cửa sau lớn hơn cửa trước…
Nếu bạn cần hiểu hơn về các bố trí và sắp xếp cửa, hãy tham khảo thêm: Quy tắc phong thủy khi thiết kế cửa đi chính

Như vậy, qua bài viết này, thế giới cửa thép Koffmann hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng thể hơn về việc lựa chọn hướng mở cửa cũng như chú ý đến 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy tài vận, may mắn của gia chủ nhé.

 

 Có thể bạn quan tâm

   •  Cửa sắt giả gỗ 2 cánh – lựa chọn hoàn hảo cho cửa chính ngôi nhà

   •  Các cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ

   •  Cửa chính sơn màu gì vừa sang trọng vừa tốt cho vận mệnh gia chủ

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây