Các loại cửa nhà theo cấu tạo mà bạn nên biết

Nếu như trong bài trước, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại cửa theo chất liệu, thì trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm các loại cửa nhà theo cấu tạo, đây là dạng phân loại ít người biết đến, nhưng lại vô cùng hữu ích khi tham khảo lựa chọn các khu vực nhà đã xác định trước.

Phân loại theo chất liệu ở bài trước, bạn đã biết có 6 loại cửa phổ biến, và dựa theo cách hoạt động và thiết kế của cửa, thì bạn nên tìm hiểu 6 loại cửa chính sau đây:

Cửa khép

Là loại cửa phổ biến nhất mà bạn có thể thấy bất cứ đâu trên thế giới, và cũng là loại cửa lâu đời nhất hiện nay.
 
Tổng hợp các loại cửa nhà theo cấu tạo mà bạn nên biết

Với cấu tạo khá đơn giản, các cánh cửa (một hoặc hai cánh) gắn vào một hoặc hai trục hoặc bám vào tường nhà bằng bản lề. Chính vì thế, bản lề là phụ kiện chống đỡ cho cả cánh cửa, do đó, nếu bạn cân nhắc mua các loại cửa có trọng lượng nặng như cửa thép, cửa gỗ thì nên chọn bản lề inox.

Cửa khép rất đa năng, có thể sử dụng cho tất cả các cửa nhà như cửa đi chính, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ… Đồng thời, mọi chất liệu đều có thể làm cửa khép như gỗ, nhôm, nhựa, thép…

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu cửa khép đẹp tại đâyhttps://thegioicuathep.vn/cua-thep-van-go/

Cửa sập

Là loại cửa cùng không kém phần phổ biến, nhất là đối với các nước phương Tây có gara để xe hoặc ở Việt Nam đối với các cửa hàng kinh doanh.
 
Tổng hợp các loại cửa nhà theo cấu tạo mà bạn nên biết

Có cấu trúc định hướng theo chiều ngang trong một sàn nhà hoặc trần nhà, khi đóng hoặc mở thì có thao tác chuyển động theo chiều dọc của ngôi nhà.

Hiện nay, đa phần các cửa hàng kinh doanh tại chợ sẽ dùng loại cửa sập bằng tay, còn các cửa hàng mặt phố, gara ngôi nhà thường sử dụng cửa cuốn, 1 dạng cửa sập nhưng được cải tiến khá nhiều khi phần cửa có thể cuộn lại giúp giảm không gian và thuận tiện cho sử dụng.

Cửa kéo

Cùng với cửa sập, cửa kéo cũng thường xuất hiện trong các cơ sở kinh doanh, bán hàng, cửa hàng tạp hóa hoặc bán lẻ nhỏ và các ngôi nhà cấp 4 kiểu cũ… nhưng chủ yếu vẫn ở các vùng nông thôn, khu phố đang phát triển.
 
Tổng hợp các loại cửa nhà theo cấu tạo mà bạn nên biết

Là loại cửa đóng mở theo chiều ngang của ngôi nhà, thông thường cánh cửa nằm trên một thanh trượt cho phép nó có thể di chuyển tới lui. Có thể được làm từ 1 cánh hoặc 2 cánh, thường được làm bằng sắt hoặc thép tôn lợp.

Cửa xoay

Cửa xoay là 1 loại cửa mới và sáng tạo nhất, thường xuất hiện trong các công ty, trung tâm thương mại lớn, khách sạn…
 
Tổng hợp các loại cửa nhà theo cấu tạo mà bạn nên biết

Là loại cửa có các bản lề gắn xoay quanh một trục, khi người bước vào cần đẩy vào cửa. thông thường có loại 3 cánh và 4 cánh và chủ yếu được làm bằng kính và khung nhôm chất lượng cao.

Cửa lùa

Là loại cửa thường xuất hiện trong các căn hộ hiện đại, hoặc ngôi nhà nhỏ, không gian bị hạn chết và cần tiết kiệm diện tích.
 
Tổng hợp các loại cửa nhà theo cấu tạo mà bạn nên biết

Cửa lùa có kết cấu tương đối giống cửa kéo nhưng ở đây cửa là liền tấm. Cửa có thể sử dụng sức tay để đóng – mở hoặc sử dụng công nghệ để cửa có thể tự động đóng mở.

Các cánh cửa lùa đa phần được tạo ra từ cửa nhôm kính, cửa gỗ công nghiệp.

Cửa cuốn

Như trên đã nói, cửa cuốn là 1 loại giống với cửa sập, nhưng gồm nhiều nan song song nối vào nhau hoặc liền tấm và có thể cuộn tròn lại.
 
Tổng hợp các loại cửa nhà theo cấu tạo mà bạn nên biết

Cửa thường làm bằng sắt, và được sử dụng nhiều tại các hộ gia đình buôn bán, kinh doanh mặt phố, nhà xưởng…
Cửa được nhiều gia đình ưa thích sử dụng bởi tính thẩm mỹ và an toàn.

 Có thể bạn quan tâm

   • Các loại cửa đi chính đẹp trên thị trường hiện nay

   • Phân loại các mẫu cửa thép vân gỗ hiện đại

   • Loại cửa nào an toàn chống trộm nhất cho ngôi nhà

Danh mục sản phẩm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây