Giới thiệu về cửa thép chống cháy - Koffmann

Hiện nay, vấn đề hỏa hoạn đang rất nhức nhối trong cuộc sống thường ngày của người dân, đặc biệt là các độ thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM. Vì thế, bạn cũng nên trang bị cho minh kiến thức, cũng như các biện pháp phòng cháy, chữa cháy hiệu quả nhất. Hiểu được vấn đề này, Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam đã đầu tư và sản xuất ra các cánh cửa thép chống cháy an toàn, bảo vệ bạn khỏi những hiểm họa khó lường nhất.
 
Giới thiệu về cửa thép chống cháy
 


I, Cửa chống cháy và vai trò cửa chống cháy trong cuộc sống


Cửa thép chống cháy: Là cửa được làm bằng thép mạ điện chống han gỉ, sơn tĩnh điện một màu. Đây là loại cửa đặc thù được sử dụng với mục đích ngăn chặn ngọn lửa để tránh lây lan từ phòng này sang phòng khác, từ khu này sang khu kia để giảm thiểu tối đa khu vực nhiễm cháy và đảm bảo thời gian thoát hiểm cho người dân khi có hỏa hoạn xảy ra.
 
Vai trò cửa chống cháy


Hiện nay trên thị trường có rất nhiêu loại cửa chống cháy được làm bằng rất nhiều loại vật liệu khác nhau như: cửa thép chống cháy, cửa nhựa chống cháy, cửa cuốn chống cháy... Dù có làm bằng chất liệu gì đi chăng nữa thì cửa chống cháy phải đảm đảm đủ những điều kiện sau:

Một bộ cửa chống cháy tiêu chuẩn bắt buộc phải có giấy kiểm định chất lượng đủ tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của phòng cảnh sát PCCC và phải thể hiện rõ cửa có khả năng chống cháy bao nhiêu lâu: 60, 90 hoặc 120 phút.

Cửa chống cháy được sản xuất phải có gioăng cao su đảm bảo độ kín khít cho cửa nhằm không cho khói lọt qua ke cửa gây ngạt cho người.

Vật liệu chống cháy được sử dụng là bông thủy tinh hoặc giấy sáp tổ ong Honeycomb

Phụ kiện cửa chống cháy sử dụng như: khóa cửa, tay đẩy panic, tay co ... Đều phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi kiến nghị với cửa chống cháy tốt nhất nên sử dụng tay co để đảm bảo cửa luôn đóng khít.

II, Cấu tạo cửa thép chống cháy

1, Khung dán gioăng

Khung được làm từ thép mà 1.2-1.5 mm, có tác dụng liên kết vừa với cánh vừa với tường xây, vì vậy kết cấu của khung phải đủ đảm bảo cứng vững và dễ dàng khi lắp đặt.
 
Khung dán gioăng
 
 

2, Cánh cửa thép chống cháy 


Cánh được làm từ thép mạ 0.7-1.0 mm. Có 2 kiểu ghép cánh chính là:
 
Cánh cửa thép chống cháy


Tùy đơn hàng yêu cầu mà độ dày của cánh có thể chỉnh sửa được từ 40-60mm.
 

3, Phụ kiện gồm những gì? 


Phụ kiện đi kèm 1 bộ cửa bao gồm các danh mục sau:

- Khóa tay gạt (tùy vào mỗi dự án có hãng khác nhau: Kosspi, Nickkei..vv)

- Tay kéo chữ C, tay nắm tròn.. .vv


- Nút bịt KMD

- Tem cửa KMD

- Panic thoát hiểm

- Kính chống cháy, kính cường lực.vv

- Vít sắt, vít nở nhựa

- Keo silicon

III, QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỬA THÉP KOFFMANN

quy trình sản xuất cửa thép chống cháy
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây